facebook
Zalo

Tin Tức

CÁC KỸ NĂNG CẦN PHẢI CÓ ĐỂ TRỞ THÀNH 1 THỢ CẮT TÓC GIỎI

*Có niềm đam mê:

 

Đối với một nghề nào đó thì bạn phải có niềm đam mê với nghề hoặc ít nhất bạn cảm thấy có hứng thú và muốn học hỏi về nghề đó. Có niềm đam mê và sự cố gắng sẽ giúp bạn có quyết tâm học nghề, tạo dựng tên tuổi và hình thành sự nghiệp là cả một quá trình dài, do đó nếu không có đam mê thì đôi khi bạn sẽ rất dễ từ bỏ sự cố gắng của bản thân để rẽ sang hướng khác.

​*Có một chút sự khéo tay và yêu nghệ thuật:

 

Không chỉ là việc cắt tóc thôi mà đôi khi bạn cần phải tận dụng sự khéo léo của đôi tay để thiết kế những họa tiết theo yêu cầu của khách hàng ngay trên tóc của họ, ngoài ra bạn có thể suy nghĩ những mẫu tóc mới và học cắt tóc nam để nâng cao tay nghề, thu hút khách hàng đến với barber shop của mình. Việc làm tóc giống như một môn nghệ thuật vậy, bạn phải luôn sáng tạo và tìm hiểu để cho ra những tác phẩm đẹp. 

*Sự tỉ mỉ và cẩn thận:

Đã là một BARBER thì lúc nào cũng phải cẩn thận khi tiếp xúc với tóc của khách, vì chỉ cần lơ là, cẩu thả sẽ có thể làm hư bộ tóc của khách hàng. Do là tóc nam nên đa số tóc nam sẽ ngắn, việc cắt tóc cần phải cẩn thận và chú ý đến phần da đầu. Khi làm tóc cho khách có thể giao lưu qua lại nhưng đôi mắt cần phải tập trung vào việc mình đang làm, tránh những sai sót không thể sửa được.