facebook
Zalo

Tin Tức

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU BIỂU TƯỢNG ĐÈN XANH ĐỎ TẠI CÁC BARBER VIỆT NAM

 

Đèn Barber Pole là dụng cụ trang trí của các barber shop từ xưa, nhưng hiểu ý nghĩa của nó và màu sắc của nó thì ít ai hiểu rõ, cây Barber Pole với 2 màu đỏ – trắng là biểu tượng của một chiếc băng dính đầy máu

Bạn khó có thể nhìn thấy một cây Barber Pole tại những điểm cắt tóc dạo trên vỉa hè, tuy nhiên, nếu đến trước một cửa hàng chuẩn mực của những người hành nghề thợ cạo, bạn sẽ thấy những cây cột với 2 màu sọc trắng và đỏ đặt trước cửa hiệu.

 

Những cây cột này ngày nay đã trở thành biểu tượng của những cửa hàng cắt tóc chuẩn mực, đúng quy cách.

Vào thời Trung Cổ, những người tự nhận là bác sỹ thường coi bản thân họ quá cao quý để làm những công việc dính máu, những ca mổ, phẫu thuật hay thậm chí là nhổ răng.

 

Lúc đó, những người thợ cắt tóc không chỉ làm công việc cắt tóc của họ mà sẽ kiêm luôn nghề chữa bệnh nếu được trả đủ tiền.

 

Những người thợ cạo trong thời kỳ này có thể nhổ răng, lấy sỏi mật hay thậm chí là lấy máu của bạn nếu họ được yêu cầu.

Vào thời Trung Cổ, người ta coi máu là nơi lưu giữ những linh hồn xấu xa, do đó, cứ đến một thời điểm nào đó, họ sẽ trích máu trong cơ thể của bản thân ra.

 

Công việc này được giao cho những người thợ cạo đương thời. Họ sẽ cho người yêu cầu nắm lấy một cây cột quấn chiếc băng gạc, sau đó, những người thợ cạo sẽ cắt một đường trên tay của “bệnh nhân”, máu sẽ chảy dọc theo tay của người này và thấm vào chiếc gạc trên cây cột.

Đây là thời kỳ mà những gì trần tục nhất không cần phải bị che đậy trước mắt mọi người, do đó, những người thợ cạo không phải quảng cáo với một hình ảnh thân thiện (Như những gì mà công nghệ quảng cáo ngày nay thường làm).

Thay vào đó, họ sử dụng hình ảnh gần gũi, dễ nhận biết nhất trong công việc của họ để làm biểu tượng cho nghề nghiệp đó là Ý nghĩa đèn Barber Pole.